Cầu Thủ Thiêm 4 được triển khai xây dựng giúp gia tăng khả năng kết nối quận 2 – quận 7. Từ đó hứa hẹn thúc đẩy sự phát triển của KĐT mới Thủ Thiêm và khu Nam Sài Gòn. Cùng với đó, hạng mục cầu Thủ Thiêm 4 còn giúp hoàn thiện, đồng bộ hệ thống giao thông của khu vực.

 Vị trí triển khai cầu Thủ Thiêm 4 tại đâu?

Cầu Thủ Thiêm 4 được triển khai với quy hoạch có điểm đầu tư giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh và đi dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Linh. Tiếp tục rẽ trái tại ngã tư Huỳnh Tấn Phát để kết nối tới đường Lưu Trọng Lư. Cây cầu cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn giúp kết nối tới KĐT Thủ Thiêm tại giao lộ của trục đường Bắc – Nam cùng tuyến R4.   

Xem thêm: Căn hộ Eco Smart City Thủ Thiêm 

Vị trí xây dựng cầu Thủ Thiêm được xem là sợi dây giúp kết nối giữa KĐT Thủ Thiêm – KĐT quận 7. Thiết kế của hạng mục mang tính biểu tượng độc đáo, trở thành điểm nhấn nổi bật của hai khu vực quận 2 – quận 7. 

Vị trí triển khai cầu Thủ Thiêm 4 tại đâu?

 Thiết kế kiến trúc Cầu Thủ Thiêm 4 với tổng chiều dài tới gần 2.2km, chiều rộng 28m có 6 làn xe rộng lớn. Đây chính là dự án cầu đường quan trọng, gia tăng khả năng kết nối với các quận thành phố từ khu vực Thủ Thiêm. 

Tiến độ phát triển của cầu Thủ Thiêm 4

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được triển khai xây dựng theo đúng hình thức BT (xây dựng – chuyển giao). Các nhà thầu được thanh toán bằng giá trị sử dụng đất cho quỹ đất tại KĐT Thủ Thiêm và các khu vực khác. 

Hiện nay, UBND thành phố đã đề ra kế hoạch trong điều chính, quy hoạch khu vực cảng biển. Đồng thời tiến hành di dời một số các cảng. Trong số các cảng thì có cảng Tân thuận đã được di chuyển trước năm 2020 nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho phát triển, xây dựng cầu Thủ Thiêm 4. 

Trong khoảng thời gian quý  IV/2019 – I/ 2020 đã hoàn thiện di dời cảng Tân Thuận tới cảng Hiệp Phước, Nhà Bè. Cầu Thủ Thiêm 4 đã chính thức được thi công, dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2022.  

Hạng mục cầu Thủ Thiêm 4 đã được xác định là dự án cấp bách và cần được ưu tiên đầu tư. Tầm quan trọng của cây cầu trong mạng lưới giao thông thành phố trở thành sợi dây gia tăng kết nối giữa KĐT mới Thủ Thiêm – KĐT quận 7 và các quận, khu lân cận. 

Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4

 Quy hoạch phát triển cầu Thủ Thiêm 4

Cầu thủ Thiêm 4 có tổng số vốn đầu tư vào khoảng 5.200 tỷ đồng. Trong số đó:

  • Chi phí vật liệu xây dựng, thiết bị: 3.200 tỷ đồng
  • Phần vốn còn lại dành cho giải phóng mặt bằng phía quận 7: 960 tỷ đồng

Chiều dài của cầu vào khoảng 2.2.km, chiều rộng 28m cùng 6 làn xe và 2 phía lộ hành có tuổi thọ lên tới 100 năm. Trong quy hoạch, cầu sẽ có lực chịu được động đất cấp 7; tĩnh thông 80 x 10m. Thiết kế của cầu theo dạng dây văng có phần cầu chính kết nối quận 2 và quận 7.  

Cầu Thủ Thiêm 4 mang kiến trúc biểu tượng, thiết kế hài hòa cùng cảnh quan đô thị và thiên nhiên với điểm nhấn chính là sông Sài Gòn. Phương án đầu tư, phát triển dự án chú trọng hình tượng, tính thẩm mỹ cũng như tính khả thi trong xây dựng. Đáp ứng cho một hình tượng kiến trúc – văn hóa của cư dân Việt Nam. 

Theo đó, cầu Thủ Thiêm 4 được hình thành với ý tưởng ban đầu lấy cảm hứng từ cây tre. Đây là hình ảnh gắn bó với nông thôn Việt Nam. Chi tiết kết cấu vòm cầu đã thể hiện rõ cấu trúc cách điệu của các đốt tre độc đáo.

Thời gian khởi công của cầu Thủ Thiêm 4 trong năm 2022, hoàn thiện trong khoảng thời gian 2 năm triển khai. Hiện nay chưa có thông tin chính thức về đơn vị tư vấn, chủ đầu tư bởi kế hoạch đang được trình lên UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Cầu Thủ Thiêm 4 giữ cai trò quan trọng cho liên kết vùng, BĐS quận 2

Thủ Thiêm 4 giữ vai trò quan trọng trong hạ tầng giao thông quận 2

 Dự án cầu Thủ Thiêm 4 một khi hoàn thiện sẽ giúp giải quyết bài toán giao thông cho khu vực phía Bình Thạnh – Thủ Đức tới với quận 7,8, huyện Nhà Bè, Bình Chánh. Đồng thời, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ giúp giảm sự ùn tắc giao thông cho khu Nam Sài Gòn tới khu trung tâm. Và đồng thời giúp gia tăng phát triển cho KĐT Thủ Thiêm. Hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.  

Đặc biệt, cây cầu cũng tác động cho sự phát triển của thị trường BĐS Thủ Thiêm, các khu vực lân cận trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư hiện nay đã, đang tới với nơi đây để chọn cho mình miếng bánh béo bở này. 

Thời gian gần đây, hạ tầng giao thông của khu vực Thủ Thiêm được chú trọng phát triển. Sự xuất hiện của hàng loạt tuyến đường huyết mạch thay thế cho các tuyến đường bị xuống cấp. Kế hoạch mở rộng và nâng cấp các tuyến đường huyết mạch. 

   Sự kiện đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng của Thủ Thiêm đã đáp ứng nhu cầu gia tăng về số lượng dân số ngày một cao. Cũng như nhu cầu đi lại ngày một lớn và kết nối với các quận khu Đông với khu Nam cũng như về phía trung tâm TP Hồ chí Minh. Bởi thế mà các công trình cầu Thủ Thiêm tầm cỡ 1-2-3-4 đã có kế hoạch cho ra đời. 

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

Đường Nguyễn Cơ Thạch  Quận 2 – trục đường chính 2km của KĐT Thủ Thiêm  

 Đường Nguyễn Cơ Thạch Quận 2 có quy hoạch thành trục đường chính của KĐT mới Thủ Thiêm với chiều dài hơn 2km. Vị trí tọa lạc thuộc quận 2, nơi  có...

Dự án The River Thủ Thiêm

Danh sách các dự án Thủ Thiêm quận 2 thu hút nhà đầu tư

Top các dự án Thủ Thiêm quận 2 hot nhất KĐT Thủ Thiêm thu hút đông đảo khách hàng, nhà đầu tư tới an cư, đầu tư sinh lời.  Thời gian những năm vừa qua,...

Nhà thờ Thủ Thiêm – công trình tôn giáo nổi bật giữa lòng Sài Gòn

Nhà thờ Thủ Thiêm – công trình tôn giáo của vùng đất Sài Gòn – Gia Định – TP Hồ Chí Minh đã có tới hơn 300 năm lịch sử hình thành và phát...

Thông tin mới cập nhật Cầu Thủ Thiêm 1 

Cầu Thủ Thiêm 1 – Dự án hàng nghìn tỷ đồng đã hoàn thiện gia tăng khả năng kết nối tới KĐT Thủ Thiêm.  Thông tin tổng quan Cầu Thủ Thiêm 1 Cầu Thủ...

hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 trong tương lai

Cầu Thủ Thiêm 2 – biểu tượng mới của Hà Thành

Cầu Thủ Thiêm 2 có chiều dài gần 1.5km với 6 làn xe được thiết kế bắc qua sông Sài Gòn. Dự án chính là biểu tượng mới của thành phố Hồ Chí Minh sau 7...

vị trí triển khai xây dựng cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 khởi công khi nào?

Cầu Thủ Thiêm 3 – công trình giao thông quan trọng của thành phố. Cùng với các cây cầu Thủ Thiêm 1-2-4 đã giúp hình thành nên biểu tượng của thành phố...

hầm Thủ thiêm

Hầm Thủ Thiêm – đường hầm vượt sông đầu tiên tại Việt Nam

Hầm Thủ Thiêm – tuyến đường hầm vượt sông lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Một công trình nổi bật tại TP Hồ Chí Minh có giá trị lớn cho hạ...

tập đoàn Lotte Group

Thông tin tổng quan Tập đoàn Lotte

Chủ đầu tư Tập đoàn Lotte – Tập đoàn hoạt động đa quốc gia, phát triển đa lĩnh vực và ngành nghề. Thuộc 1 trong 5 Chaebol lớn nhất tại đất nước Hàn...

Đại lộ Vòng Cung

Đại lộ Vòng Cung Thủ Thiêm – tuyến đường huyết mạch của thành phố

 Đại lộ Vòng Cung Thủ Thiêm là 1 trong 4 tuyến đường huyết mạch, giúp gia tăng khả năng kết nối vùng của KĐT mới Thủ Thiêm. Trong bài viết này, chúng tôi...

Khu đô thị Thủ Thiêm

Quy hoạch phân khu chức năng của khu đô thị Thủ Thiêm 

Khu đô thị Thủ Thiêm trong quy hoạch khi hoàn thiện sẽ là trung tâm hành chính – thương mại – dịch vụ diện tích rộng lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh....

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!