Đại lộ Vòng Cung Thủ Thiêm là 1 trong 4 tuyến đường huyết mạch, giúp gia tăng khả năng kết nối vùng của KĐT mới Thủ Thiêm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin liên quan tới đại lộ Vòng Cung như: vị trí phát triển; tiến độ xây dựng; quy hoạch toàn cảnh đại lộ trong tương lai như thế nào;… 

Vị trí Đại lộ Vòng Cung Thủ Thiêm tại đâu?

Đại lộ Vòng Cung được biết tới chính là 1 trong 4 tuyến đường chính thuộc KĐT Thủ Thiêm. Các tuyến đường này có tổng vốn đầu tư lên tới 12.000 tỷ đồng nên đã được cho là tuyến đường dát vàng của khu vực. Các tuyến đường bao gồm:

  • Đại lộ Vòng cung – R1 có chiều dài 3.4km
  •  Đường ven hồ trung tâm- R2 có chiều dài 3km
  •  Đường ven sông Sài Gòn- R3 có chiều dài 3km
  •  Đường Châu thổ trên cao- R4 có chiều dài 2,5km

 Đại lộ Vòng Cung có điểm bắt đầu từ nút giao C1và cắt ngang với đường Lương Định Của – Trần Não. Điểm kết thúc là nút giao C4 cắt đường Vùng châu Thổ, đường ven hồ trung tâm; đường ven sông Sài Gòn. 

Vị trí đại lộ Vòng Cung

Nơi đây có vị trí quan trọng hàng đầu trong việc gia tăng khả năng kết nối, liên kết vùng Thủ Thiêm tới với các khu vực quận trung tâm thành phố. Trong thông tin quy hoạch mới nhất của UBND thành phố thì Đại lộ Vòng Cung chính là nơi diễn ra các sự kiện diễu hành, diễu binh. 

 Với mục tiêu giúp cho việc diễu hành trong tương lai được diễn ra thuận lợi nhất. UBND đã đưa ra phương án xây dựng, bố trí quãng đường từ đại lộ Vòng tới phía bờ sông Sài Gòn có chiều rộng 21m cùng 6 làn xe hiện đại. 

Tiến độ xây dựng đại lộ Vòng Cung cập nhật mới nhất 

Hạng mục xây dựng, phát triển 4 tuyến đường chính do chủ đầu tư là công ty Đại Quang Minh đảm nhiệm. Đại lộ Vòng Cung – R1 được khởi công từ tháng 6/2013 với tổng chiều dài 3.4km, thiết kế mặt cắt ngang 55m với 6 làn xe rộng rãi.

 Tính tới nay, tiến độ xây dựng của đại lộ Vòng Cung đã hoàn thiện được một phần, tương đương khoảng 60% đoạn đường chính. Các đoạn đường đã hoàn thành được đầu tư xây lắp hệ thống thoát nước, hệ thống đèn điện chiếu sáng đầy đủ. Đi kèm với đó là hệ thống cây xanh hiện đại đem lại bóng râm cho đại lộ.Có một số đoạn vì gặp phải khó khăn trong giải phóng mặt bằng nên vẫn còn dang dở sẽ hoàn thiện nhanh chóng trong khoảng thời gian tới.

Quy hoạch phát triển đại lộ Vòng Cung trong thời gian tới 

Kế hoạch điều chỉnh chi tiết quảng trường trung tâm, công viên bờ sông tại Thủ Thiêm theo tỷ lệ 1/500 đã được chấp thuận. Việc điều chỉnh này giúp đảm bảo cho sự kết nối, gia tăng tầm nhìn từ đại lộ Vòng Cung ra phía bờ sông Sài Gòn. Chính điều này đã giúp đáp ứng việc tập trung lượng người sử dụng trong các sự kiện diễu hành, diễu binh có trang bị khí tải.

 Thành phố cũng đã chấp thuận việc điều chỉnh phạm vi ranh giới, giúp gia tăng diện tích của khu vực lập quy hoạch chi tiết 1/500 với mức từ hơn 291.000 m2 lên thành hơn 440.700 m2.

Quy hoạch phát triển đại lộ Vòng Cung trong thời gian tới 

 Khu vực hai bên của đại lộ Vòng Cung được bố trí không gian rộng lớn để có thể chứa được khoảng 4000-6000 người và khu vực  lễ đài, khán đài. Mặt cắt của đại lộ Vòng Cung theo chiều hướng bố trí các dải phân cách bởi cây xanh di động. Nhờ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng lòng đường khi diễn ra các sự kiện diễu hành, duyệt binh với khí tài cùng phương tiện cơ giới lớn. 

Bố trí khu vực đoạn từ cầu Thủ Thiêm 2 tới cầu Thủ Thiêm 3 với bờ sông công viên rộng lớn. Nơi đây được bố trí thành địa điểm tập trung cho du khách tới tham dự, trải nghiệm các sự kiện, xem các buổi biễu diễn pháo hoa, diễu hành, hoạt động đa dạng trên sông.

Bởi thế, các dự án BĐS đã nhanh tay lựa chọn cho mình một vị trí ngay mặt tiền đại lộ Vòng Cung để triển khai dự án. Sự kiện này đã cho thấy rằng các nhà đầu tư đã biết nắm bắt thị trường. Bởi, các sản phẩm tọa lạc tại nơi đây có tiềm năng phát triển; gia tăng giá trị và sinh lời cao. Đặc biệt là khi quỹ đất tại vùng ven sông thành phố đang ngày càng trở nên khan hiếm. 

Danh sách dự án tọa lạc trên đại lộ Vòng Cung đáng để đầu tư 

Dự án The River Thủ Thiêm

The River Thu Thiem tọa lạc trên đại lộ Vòng Cung, gần cầu Thủ Thiêm 1 giúp nối liền với bán đảo Thủ Thiêm tới khu vực trung tâm thành phố. Nơi đây nằm ngay mặt tiền đường Bắc – Nam là kênh đầu tư số 1 và mặt tiền của sông Sài Gòn.

The River Thủ Thiêm tọa lạc tại quỹ đất nằm ven sông có giá trị ngàn vàng của thành phố. Nơi đây nằm ngay tại line 1 của KĐT mới Thủ Thiêm. Các yếu tố này hội tụ đã giúp cho dự án The River Thủ Thiêm trở thành một dự án đắt giá, thu hút đông đảo khách hàng nhất tại thị trường BĐS Thủ Thiêm. 

Dự án The River Thủ Thiêm

Thủ Thiêm Xi

Tọa lạc tại vị trí thuộc lô 3-3; 3-7; 3-11 của KĐT Thủ Thiêm, nơi đây nằm ngay tại mặt tiền đường Nguyễn Cơ Thạch và đại lộ Vòng Cung. Dự án được phát triển bởi CĐT là tập đoàn GS E&C. Đối tác chịu trách nhiệm thiết kế là PTW Architects nổi tiếng hàng đầu thế giới.

 Trên đây là một số thông tin chúng tôi cập nhật về đại lộ Vòng Cung Thủ Thiêm và các dự án nổi bật nằm trên tuyến đường R1. Các sản phẩm tại nơi đây hứa hẹn tạo nên cơn sốt cho thị trường BĐS tại khu vực Thủ Thiêm. 

Eco Smart City Thủ Thiêm

Dự án Eco Smart City sát ngay đại lộ vòng cung do Lotte Hàn Quốc đầu tư và phát triển đã động thổ vào quý 4/2022 và dự kiến mở bán đầu năm 2023, với lợi thế vị trí đắc địa, dự án đã và đang được nhiều quý khách hàng quan tâm mong đợi.

Kết luận : Trên đây là tất cả thông tin về đường đại lộ vòng cung ở khu đô thị thủ thiêm, hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quý vị.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Đường Nguyễn Cơ Thạch  Quận 2 – trục đường chính 2km của KĐT Thủ Thiêm  

 Đường Nguyễn Cơ Thạch Quận 2 có quy hoạch thành trục đường chính của KĐT mới Thủ Thiêm với chiều dài hơn 2km. Vị trí tọa lạc thuộc quận 2, nơi  có...

Dự án The River Thủ Thiêm

Danh sách các dự án Thủ Thiêm quận 2 thu hút nhà đầu tư

Top các dự án Thủ Thiêm quận 2 hot nhất KĐT Thủ Thiêm thu hút đông đảo khách hàng, nhà đầu tư tới an cư, đầu tư sinh lời.  Thời gian những năm vừa qua,...

Nhà thờ Thủ Thiêm – công trình tôn giáo nổi bật giữa lòng Sài Gòn

Nhà thờ Thủ Thiêm – công trình tôn giáo của vùng đất Sài Gòn – Gia Định – TP Hồ Chí Minh đã có tới hơn 300 năm lịch sử hình thành và phát...

Thông tin mới cập nhật Cầu Thủ Thiêm 1 

Cầu Thủ Thiêm 1 – Dự án hàng nghìn tỷ đồng đã hoàn thiện gia tăng khả năng kết nối tới KĐT Thủ Thiêm.  Thông tin tổng quan Cầu Thủ Thiêm 1 Cầu Thủ...

hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 trong tương lai

Cầu Thủ Thiêm 2 – biểu tượng mới của Hà Thành

Cầu Thủ Thiêm 2 có chiều dài gần 1.5km với 6 làn xe được thiết kế bắc qua sông Sài Gòn. Dự án chính là biểu tượng mới của thành phố Hồ Chí Minh sau 7...

vị trí triển khai xây dựng cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 khởi công khi nào?

Cầu Thủ Thiêm 3 – công trình giao thông quan trọng của thành phố. Cùng với các cây cầu Thủ Thiêm 1-2-4 đã giúp hình thành nên biểu tượng của thành phố...

Cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thiện hệ thống giao thông quận 2

Cầu Thủ Thiêm 4 được triển khai xây dựng giúp gia tăng khả năng kết nối quận 2 – quận 7. Từ đó hứa hẹn thúc đẩy sự phát triển của KĐT mới Thủ...

hầm Thủ thiêm

Hầm Thủ Thiêm – đường hầm vượt sông đầu tiên tại Việt Nam

Hầm Thủ Thiêm – tuyến đường hầm vượt sông lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Một công trình nổi bật tại TP Hồ Chí Minh có giá trị lớn cho hạ...

tập đoàn Lotte Group

Thông tin tổng quan Tập đoàn Lotte

Chủ đầu tư Tập đoàn Lotte – Tập đoàn hoạt động đa quốc gia, phát triển đa lĩnh vực và ngành nghề. Thuộc 1 trong 5 Chaebol lớn nhất tại đất nước Hàn...

Khu đô thị Thủ Thiêm

Quy hoạch phân khu chức năng của khu đô thị Thủ Thiêm 

Khu đô thị Thủ Thiêm trong quy hoạch khi hoàn thiện sẽ là trung tâm hành chính – thương mại – dịch vụ diện tích rộng lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh....

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!